Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào?

Bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào? Khi nhìn trực quan 2 mẫu này khá là giống nhau về thiết kế mặt kính và các phím điều khiển sang trọng. Tuy nhiên về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động 2 mẫu này hoàn toàn khác nhau.
Bếp từ là gì?
Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng từ, là thiết bị bếp thông minh nhất hiện nay. Bếp từ
sử dụng công nghệ cảm ứng từ, dựa trên nguyên lý loạt động của dòng Fu – cô. Dòng
điện sẽ sinh ra dòng tư trường, tác động trực tiếp vào đáy nồi có nhiễm từ mà không hề
nóng bề mặt bếp, để làm chín thức ăn. Bếp từ nấu nhanh và dễ vệ sinh bếp.




Bếp hồng ngoại?
Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện tạo nhiệt năng, trực tiếp đốt nóng các lõi
điện bên trong (cuộn dây điện trở), làm nóng mặt bếp, nóng đáy nồi làm chín thức ăn.
Bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng
thức ăn trực tiếp trên mặt bếp được. Bếp hồng ngoại tiêu tốn điện năng nhiều hơn và hiệu
suất nấu nướng thấp hơn bếp từ.
Về độ an toàn 
Bếp từ có đặc điểm ít rủi ro hơn bếp Gas, nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi. Bếp từ chỉ hoạt
động khi có nồi bên trên và cũng không làm nóng mặt kính nên an toàn hơn. Ngoài ra
không tạo khí hay hơi nóng bức khó chịu. Bếp từ thường có tuổi thọ cao hơn. Bếp hồng
ngoại khi hoạt động, mặt bếp sẽ nóng đỏ nên cần cẩn thận trong khi sử dụng, vệ sinh để
tránh bị bỏng.
Về sự tiện dụng
Bếp hồng ngoại không lo kén nồi, do đó bạn có thể tận dụng được những bộ nồi chảo
hiện dùng để nấu. Ngoài ra có thể nướng trực tiếp trên mặt bếp. Thường bếp hồng ngoại
là dòng bếp sinh nhiệt nên thích hợp với món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ,
nấu ngon hơn.
Bếp từ có nhiều tính năng thông minh tiện dụng, thích hợp hơn với các món nấu nhanh,
đơn giản (canh, lẩu, soup) …Hiện nay các mẫu bếp từ đều có rất nhiều mức công suất,
người nội trợ thoải mái điều chỉnh ở từng mức nhiệt độ mong muốn. Hạn chế của bếp từ
đó là kén nồi. Tuy nhiên hiện nay bộ nồi từ cũng khá đa dạng về kiểu dáng chất liệu, nồi
dày dặn giúp nấu chín món ăn ngon nhất, dễ dàng cho bà nội trợ lựa chọn được bộ nồi
ưng ý. Ngoài ra, giá cả của bếp từ cũng ở mức trung cao, đặc biệt với bếp nhập khẩu giá
còn cao hơn nhưng cùng với đó là chất lượng vượt trội, sang trọng, tiện lợi.

Về tính kinh tế
Bếp từ đun nấu nhanh với hiệu suất cao lên đến 90%, còn bếp hồng ngoại thì hiệu suất
đun nấu chỉ đạt ở mức 60%, ngoài ra bếp tiêu tốn điện năng hơn. Bếp từ sử dụng năng
lượng điện nên rất sạch sẽ, nấu ăn mát rượi kể cả nơi có gió, không tạo ngọn lửa, không
có chất độc hại và cũng dễ vệ sinh hơn.
Khắc phục ưu nhược điểm của 2 mẫu bếp trên chính là bếp điện từ. Bếp điện từ là sự
kết hợp giữa vùng nấu hồng ngoại (điện) và vùng nấu từ.  Sự tiện lợi của sản phẩm này
chính là lý do bếp được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ tính linh hoạt và tiết kiệm được
những loại nồi cũ trong gia đình.


Trên đây là những ưu và nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại. Hy vọng bài viết sẽ
giúp bạn hiểu hơn về bếp từ và bếp hồng ngoại để bạn có thể chọn lựa được bếp phù hợp
cho gia đình.
Fandi là một trong những thương hiệu lớn chuyên phân phối thiết bị bếp nhập khẩu Châu
Âu. Với đa dạng các sản phẩm như bếp từ - bếp điện từ, lò nướng âm tủ, máy hút mùi, lò
vi sóng âm tủ có nướng, bếp gas âm, vòi và chậu rửa. Sản phẩm của hãng được đánh giá
cao về chất lượng từ thiết kế đến tính năng sản phẩm độ bền và độ an toàn cao.
Fandi - thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt
Hotline: 024.3557.2828
Bạn đang quan tâm:

Nhận xét

bài đăng mới nhất

4 lưu ý khi chọn mua thiết bị nhà bếp