Bỏ túi cách tiết kiệm điện khi dùng bếp điện từ

Đối với các bà nội trợ thì việc lựa chọn được loại bếp phù hợp giúp nấu ăn ngon tiện lợi và tiết kiệm thời gian là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay mọi người có xu hướng chọn mua bếp điện từ bởi vì sự gọn nhẹ, hiện đại và an toàn hơn khi nấu, thay vì chọn các sản phẩm bếp gas truyền thống. Tuy nhiên việc sử dụng bếp từ trong nấu nướng sẽ tiêu thụ lượng điện hằng tháng trong gia đình đã phát sinh nhiều hơn. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp điện từ.

Lưu ý không chỉnh bếp điện từ ở nhiệt độ cao
Bạn sẽ làm hao phí rất nhiều điện năng nếu nấu ăn ở mức nhiệt cao trong thời gian dài
bởi bếp điện từ sẽ phải vận hành với công suất lớn để duy trì nhiệt độ đó. Điều này còn
làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong bếp từ khiến độ bền của bếp bị giảm xuống. Vì
thế, bạn chỉ nên nấu trong vài phút đầu rồi hạ nhiệt bếp từ xuống mức trung bình khi cần
nấu ở nhiệt độ cao, thức ăn sẽ được nấu chín mà lại tiết kiệm được thêm một phần điện
năng hao phí.


Hãy chọn loại nồi phù hợp với bếp từ
Bạn cần chú ý chọn nồi có chất liệu phù hợp với bếp từ như thép, sắt tráng men, thép không
gỉ (inox) hay nồi có đáy từ… đặc biệt không dùng nồi nhôm khi nấu bếp điện từ. Việc lựa
chọn sử dụng nồi phù hợp với bếp điện từ, có chất liệu dẫn nhiệt tốt sẽ làm thực phẩm chín
nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian khi nấu.
Đặt nồi trên bếp từ đúng vị trí
Nguyên tắc được đưa ra đó là nồi dùng để nấu trên bếp từ phải chọn loại có đáy phẳng, dày
và tròn, vừa với vòng lửa trên mặt bếp điện từ. Phải làm như vậy để cho nhiệt được tập trung
đều dưới đáy nồi và thức ăn sẽ được chín nhanh hơn. Lúc này, bạn không cần phải chỉnh
bếp điện từ đến nhiệt độ cao hay nấu thời gian lâu mà vẫn làm chín được thức ăn và đồng
thời còn có thể giúp tiết kiệm điện hiệu quả.


Cuối cùng, hãy tắt bếp điện từ trước vài phút
Bạn hãy tắt bếp từ trước khi thức ăn chín khoảng vài phút, đây là một cách giúp tiết kiệm
điện một cách hiệu quả. Tuy đã ngắt điện nhưng trên bếp từ vẫn còn hơi nóng đủ để làm
chín thức ăn như bạn mong muốn. Cách này chỉ nên áp dụng với các món hầm hoặc xào,
không nên áp dụng với món chiên nhiều dầu nó sẽ không thể làm chín được thức ăn.
Fandi là một trong những thương hiệu lớn chuyên phân phối thiết bị bếp cao cấp Châu Âu.
Với đa dạng các sản phẩm như bếp từ - bếp điện từ, máy hút mùi, lò nướng, bếp gas âm,
vòi và chậu rửa. Sản phẩm của hãng được đánh giá cao về chất lượng từ thiết kế đến tính
năng độ bền và độ an toàn cao. Fandi luôn tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm.
Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt
Hotline: 024.3557.2828
Website: http://fandi.vn/
Bạn đang quan tâm:

Ba mẫu bếp từ nhập khẩu hãng Fandi cho căn bếp hiện đại



Nhận xét

bài đăng mới nhất

4 lưu ý khi chọn mua thiết bị nhà bếp