Bí kíp tiết kiệm điện năng cho bếp từ.

Bếp từ là bếp nấu đang bán chạy trên thị trường nhờ những tính năng thông minh hiện đại, sự an toàn của bếp trong quá trình sử dụng. Đặc biệt bếp từ rất tiết kiệm điện năng mà ít người biết đến.
1. Lựa chọn bếp
Lựa chọn bếp là yếu tố quan trọng hàng đầu khi quyết định mua một sản phẩm bếp từ.
Một chiếc bếp từ tốt, phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng và an toàn khi sử dụng, tiết kiệm điện
năng. Chú ý lựa chọn mặt kính có khả năng chịu được ngoại lực tác động và nhiệt độ
cao, giúp nhiệt dung không bị lãng phí ra ngoài trong quá trình nấu. Các mặt kính thường
được nhiều người tin dùng như mặt kính Schott, Eurokera, Vitroceramic … Mâm từ với
đường kính lớn, nhiều thanh hướng từ và chất lượng cuộn dây đồng cao sẽ cho tuổi thọ
lâu dài và thời gian làm nóng nhanh hơn 50% so với các bếp từ thông thường. 

Chọn bếp có các chức năng như: chế độ khóa an toàn với trẻ em, thiết kế thông minh chống
thấm nước, tự nhận diện vùng nấu, chế độ chống hoạt động quá tải, chức năng hẹn giờ đảm
bảo an toàn khi nấu nướng... Hãy chọn mua bếp từ của những hãng uy tín để đảm bảo công
suất đúng như công bố.


2. Vị trí đặt bếp
Bếp từ hiện là loại bếp an toàn nhất hiện nay, sử dụng dòng điện để nấu nên không gây
cháy nổ, ngộ độc khí hay bị bỏng trong khi sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý chọn
kích thước phù hợp, đặt ở nơi bằng phẳng. Khi sử dụng không tăng hoặc giảm nhiệt độ đột
ngột quá lớn. Tránh đặt bếp từ ở nơi có ánh nắng trực tiếp, nơi có lửa hoặc nhiệt độ quá cao
và cần lựa chọn phích cắm chuyên dùng cho từng loại bếp.
3. Chọn nồi phù hợp
Bếp từ chỉ sử dụng được với những xoong nồi được chế tạo bằng kim loại nhiễm từ. Chất
liệu nồi thích hợp nhất để dùng cho bếp từ là thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay
nồi có đáy từ. Nồi phải có đáy dày và phẳng để hấp thụ nhiệt tốt, tiết kiệm điện. Bạn tuyệt
đối tránh sử dụng nồi sứ, nồi đất, thuỷ tinh hay nhôm, thép kém chất lượng.


4. Sử dụng bếp khi nấu nướng
Để tiết kiệm tối đa nhất, bạn nên chuẩn bị tất cả các đồ nấu trước khi bật bếp. Hạn chế bật,
tắt nhiều lần làm giảm nhiệt lượng cũng như tiêu tốn điện năng. Không nên bật bếp ở nhiệt
độ cao trong thời gian dài và phải giảm công suất khi nồi nấu thức ăn đã sôi. Khi đang nấu
tránh để dao, đĩa, bát tráng men hay các loại vung nồi sắt lên bếp vì sẽ gây nguy hiểm. Khi
nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện. Tuyệt đối không sờ tay
vào mặt bếp khi đang nấu hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Sau khi không
sử dụng, hãy tắt nguồn bếp nhưng không nên rút nguồn điện ngay lập tức.
5. Vệ sinh bếp từ
Bếp từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp
không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường được làm bằng mặt kính cao
cấp hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu. Chú ý lau bếp cả mặt trên
và dưới. Khi lau chùi chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp và bạn đừng quên tắt nguồn
điện để đảm bảo sự an toàn.

6. Lưu ý thời gian bảo hành
Thời gian bảo hành càng kéo dài với một sản phẩm kỹ thuật công nghệ cao như bếp từ
càng chứng tỏ độ bền của sản phẩm. Bạn cũng nên chọn mua của hãng uy tín để có hệ thống
bảo hành rộng khắp, dễ dàng khi gặp sự cố. Hãy chọn bếp được cấp giấy có nguồn gốc rõ
ràng. Bạn nên tham khảo bếp từ hãng Fandi với thời gian bảo hành 5 năm, chất lượng sản
phẩm luôn được đánh giá cao.
Fandi - là một trong những thương hiệu lớn chuyên phân phối thiết bị bếp nhập khẩu Châu
Âu với đa dạng các sản phẩm như bếp từ - bếp điện từ, lò nướng, máy hút mùi, bếp gas âm,
vòi và chậu rửa. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng từ thiết kế đến tính năng, độ
bền và độ an toàn cao.
Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt
Hotline: 024.3557.2828
Website: http://fandi.vn/

Nhận xét

bài đăng mới nhất

Siêu hút mùi âm tủ Fandi FD-60MSB/70MSB