Những điều cần lưu ý khi sử dụng lò nướng

Một chiếc lò nướng chính hãng cao cấp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chiếm giữ trái tim

người bạn đời, mang lại những bữa ăn ngon, bổ dưỡng, và độc đáo chẳng kém gì các nhà
hàng sang trọng. Những tính năng đặc biệt giúp tạo ra những mẫu bánh ngon miệng, chế
biến những món ăn hấp dẫn đầy dinh dưỡng tại nhà. Thế nhưng ít người để ý đến sự an toàn
trong quá trình sử dụng sản phẩm.


+ Cần đảm bảo nguồn điện đủ công suất cho lò nướng. Hiện tượng chảy dây, điện chập chờn
rất dễ gây ra những tai nạn như chập điện có thể gây cháy nổ cực kỳ nguy hiểm cho bạn và
gia đình. Đặc biệt, bạn cần đặt các chế độ hẹn giờ, tự động tắt khi đồ ăn chín. Bởi rất nhiều
vụ tai nạn cháy nổ gây ra cho người nội trợ quên tắt lò nướng hoặc để nhiệt độ lò quá cao
trong một thời gian ra ngoài. Nếu bạn không cẩn thận, chiếc lò nướng cao cấp của bạn sẽ trở
thành sắt vụn thậm chí còn có thể gây cháy nhà. Tuy nhiên nếu bạn chọn các loại lò nướng
nhập khẩu sẽ có khả năng tự động ngắt điện và ngưng hoạt động khi mức nhiệt độ lên cao
hơn giới hạn cho phép. 

+ Lò nướng cần nhiệt độ rất cao để làm chín thức ăn. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt cẩn
thận khi sử dụng các dụng cụ như khay nướng, khuôn nướng. Bạn cần lựa chọn các loại
khay nướng khuôn nướng chất lượng để tránh độc hại khi sử dụng trong lò nướng. Ngoài
ra với những đồ hộp xốp, bao nilong, gỗ có thể bị nhiệt độ làm bị mềm chảy, tạo các các
chất gây độc hại dính vào thức ăn.
+ Chú ý nhiệt độ khi trong lò nướng vì sau khi làm nóng thức ăn, nhiệt độ trong lò rất cao,
hãy chú ý khi cầm đồ đựng thức ăn, hoặc cẩn thận với hơi nóng nhiệt từ lò phả ra khi mở
cửa lò có thể gây nóng, bị bỏng. Đặc biệt lưu ý không để trẻ em đứng gần, mở cửa lò khi
thiết bị đang hoạt động. 


+ Vị trí để lò nên ngang tầm mắt, trên kệ cao, sao cho dễ dàng thao tác. Không để lò quá
thấp để bạn phải cúi, hay càng không được để lò quá cao làm khó quan sát thức ăn trong
lò hay phải với khi lấy thức ăn, dễ gây rơi đổ nguy hiểm. Môi trường xung quanh lò nướng
cũng nên thoáng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
+ Nên lau chùi sau khi sử dụng. Sau khi nướng xong, bạn nên dùng khăn sạch lau ngay,
để tránh các vết bẩn dầu mỡ sữa kem bị khô bám lại, gây mất vệ sinh, khó lau chùi. Ngày
nay nhiều loại lò nướng nhập khẩu cao cấp có thiết kế vỏ kim loại rất dễ lau chùi, đặc biệt
một số loại lò nướng cao cấp có khả năng tự làm sạch giúp giảm nhẹ việc vệ sinh rất nhiều.
Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình việt
Hotline: 024.3557.2828
Website: http://fandi.vn/
=> Bạn đang quan tâm:
10 CHỨC NĂNG NƯỚNG THÔNG MINH CỦA LÒ NƯỚNG ÂM TỦ FANDI
NHỮNG TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA LÒ NƯỚNG CAO CẤP FANDI FD-V22F10



Nhận xét

bài đăng mới nhất

4 lưu ý khi chọn mua thiết bị nhà bếp