Bí quyết kéo dài tuổi thọ cho thiết bị nhà bếp.

Tuổi thọ của thiết bị bếp luôn là chủ đề chị em quan tâm. Mặc dù bỏ một số tiền  không nhỏ để mua sản phẩm tuy nhiên tuổi thọ của từng sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hãng sản xuất, thiết kế, vật liệu, link kiện và đặc biệt là quá trình sử dụng cũng như bảo dưỡng sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn sẽ yên tâm hơn về tuổi thọ của các thiết bị gia dụng:

1. Bếp điện từ

Tuổi thọ của bếp điện từ có thể lên tới 13 năm hoặc hơn nếu bạn biết vệ sinh sạch sẽ bếp

đúng cách. Đối với loại bếp điện có bề mặt kính hiện đại, sử dụng chất tẩy rửa làm sạch

kính ít nhất 2 lần/tuần. Đối với loại bếp điện sợi đốt, làm sạch tất cả các phần có thể tháo

rời và khu vực xung quanh bộ phận đánh lửa với nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ để tránh

nguy cơ cháy nổ và mức nhiệt đốt nóng bị giảm xuống.



Từ trước đến nay bếp gas luôn được đánh giá cao hơn bếp điện từ và bếp từ bởi độ bền
của nó. Tuy nhiên, muốn sử dụng được bếp gas an toàn trong thời gian dài thì việc làm
vệ sinh lau chùi sạch cho bếp ga cũng không kém phần quan trọng. Bạn nê thường xuyên
lau sạch các vết bẩn và đồ ăn dây trên bếp một cách cẩn thận để không làm tắc các khe,
lỗ thoát lửa. Sử dụng nước xà phòng để vệ sinh khu vực phát lửa để làm chúng nóng nhanh hơn khi cần.


Đối với lò nướng bạn có thể sử dụng kéo dài khoảng 10 năm, tuy nhiên, để sử dụng chúng được
lâu nhất và nhiều nhất thì bạn nên làm sạch chúng thường xuyên và thật kỹ càng. Các hạt
vật lý lưu lại quá lâu có thể chuyển thành các-bon làm tổn hại các thiết bị, dẫn đến phát ra
tia lửa điện. Bạn không nên lau chùi hoặc đổ nước vào khi lò còn nóng, vì như thế sẽ làm
hỏng chất men chống dính. Bạn có thể vệ sinh lò bằng khăn mềm cùng với nước xà bông
loãng. 


Máy hút mùi bếp là một trong những bộ phận thường xuyên bị bỏ qua khi vệ sinh căn bếp
o với tầm mắt. Bụi bẩn sẽ đọng lại bên trong máy hút mùi, lớp nhờn dầu mỡ sẽ nhanh chóng
hình thành và bám kết, không chỉ làm mất vệ sinh với mùi hôi khó chịu mà còn ẩn chứa nguy
cơ gây cháy nổ. Bạn nên khởi động máy hút mùi vài phút trước khi sử dụng và vẫn để máy
hút mùi hoạt động vài phút sau khi kết thúc quá trình nấu nướng để tăng hiệu quả thông gió.
Vệ sinh lưới lọc mùi  ít nhất 1 lần/tuần bằng nước ấm xà bông loãng, ngâm khoảng 15 phút
và dùng cước xanh cọ rửa lưới.
Thường xuyên lau chùi thân máy bằng khăn ướt mềm. Nên thay than cho máy hút mùi mỗi
năm 1 lần để đảm bảo công suất hoạt dộng của máy.


5. Vòi  và chậu rửa
Dùng khăn mềm và xà bông loãng lâu chùi mỗi ngày/ 1 lần để giữ độ sáng lâu dài cho sản
phẩm (không dùng cước sắt hoặc chất tẩy mạnh để lau chùi)
Để người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm chất lượng thiết bị gia dụng. Fandi
Việt Nam luôn tự hào là đơn vị uy tín - đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Fandi - là một trong những thương hiệu lớn chuyên phân phối thiết bị bếp nhập khẩu Châu
Âu với đa dạng các sản phẩm như bếp từ - bếp điện từ, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng,
bếp gas, vòi & chậu rửa. Sản phẩm của hãng được đánh giá cao về chất lượng từ thiết kế,
tính năng đến độ bền và độ an toàn cao.
Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt 
Hotline: 024.3557.2828
=> Bạn đang quan tâm:

Nhận xét

bài đăng mới nhất

4 lưu ý khi chọn mua thiết bị nhà bếp